image-3

GAMEFI ETHEKING – NGƯỜI CHƠI HỆ “GO TO THE MOON”

Với sự bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2021, có lẽ đến thời điểm này không ai còn xa lạ với khái niệm GameFi, Game NFT… Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một dự án GameFi năm 2022 – Dự án ETHEKING.

ETHEKING – GameFi “GO TO THE MOON”?

            “Go to the moon” là một cụm phổ biến trong thế giới Crypto, hệ sinh thái GameFi. Nó mang tới ý nghĩa là sự tăng trưởng chóng mặt của một đồng coin, hay một token game nào đó.

Nhưng ở GameFi ETHEKING thì khái niệm “go to the moon” mang nghĩa đen thực sự. Trò chơi mang hơi hướng của những bộ phim khoa học viễn tưởng: Vào năm 2022 trong khi nghiên cứu mẫu đất do con tàu khám phá mặt trăng Apollo 11 mang về, các nhà khoa học đã phát hiện ra một tài nguyên vô cùng quý hiếm, đó là ETHE. Ngay sau khi thông tin được tiết lộ, các vương quốc bắt đầu cuộc chạy đua lên mặt trăng để khai thác và chiếm đóng tài nguyên.

“Ai vào chơi GameFi ETHEKING rồi cũng sẽ lên mặt trăng cả thôi” – Đó là câu nói truyền miệng hài hước của cộng đồng ETHEKING Việt Nam, với ý nghĩa khao khát được làm chủ một vương quốc trên mặt trăng, khai thác tài nguyên, kiếm tiền và nhiều hơn thế.

            Để hiểu rõ hơn về tựa game ETHEKING, chúng ta cùng trò chuyện với anh Tiến Đạt, một người chơi ETHEKING từ những ngày đầu ra mắt.

Chào anh Tiến Đạt, anh có thể giới thiệu cụ thể hơn về ETHEKING và cơ duyên nào đã dẫn anh đến với tựa game ETHEKING?

Chào các bạn, mình biết đến dự án ETHEKING từ cuối năm 2021 qua lời giới thiệu của một số bạn bè. Sau khi tìm hiểu thì mình thấy đây là một tựa game với lối chơi khá hay và mới mẻ. Game chú trọng đến yếu tố đồng đội và cơ chế của game có một phần nào đó làm mình liên tưởng đến một số game truyền thống như Clash of Clans, Rise of Kingdom.

Ngày 24/01/2022 game chính thức ra mắt, sau khoảng một tháng cộng đồng ETHEKING Việt Nam và một số nước như Nga, Indonesia, Trung Quốc, Philippines đang phát triển rất mạnh mẽ.

Để chơi ETHEKING chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc sở hữu những mảnh đất ở trên mặt trăng (gọi là moon land) bằng cách mua ETHEBOX với giá 300 ETHE (giá hiện tại khoảng $150). Mỗi ETHEBOX sẽ mở được một moon land với các cấp độ ngẫu nhiên từ 1 tới 4. Mình đã bắt đầu xây dựng vương quốc bằng 3 moon land, và hiện tại số moon land mình sở hữu là 50. Khi sở hữu moon land bạn sẽ có được thu nhập hàng ngày từ việc khai thác tài nguyên, chính là đồng ETHE. Ngoài ra khi số lượng moon land của bạn tăng lên cũng đồng nghĩa với việc vương quốc của bạn sẽ giàu mạnh hơn, “số má” hơn.

Với chế độ đồng đội chúng ta có thể tạo lập một Clan để các vương quốc cùng nhau liên minh lại, gọi đồng minh hỗ trợ để đi xâm lược và chiếm tài nguyên của các Clan khác.

            Etheking, điểm nào làm anh thấy thú vị nhất?

            Đó chính là chế độ Clan và các trận chiến với các Clan khác để chiếm tài nguyên, nó mang đến một phần thu nhập tương đối lớn. Nếu Clan của bạn không đủ mạnh, đừng lo, bạn có thể liên minh với các Clan khác để gia tăng sức mạnh và dành phần thắng. Điều duy nhất bạn cần làm đó là gửi link các trận đánh nên trên các nền tảng mạng xã hội hoặc trong các hội nhóm Etheking, sẽ có rất nhiều Clan sẵn sàng tham chiến cùng bạn. Đây là yếu tố mình thích nhất vì mọi người đến gần với nhau hơn, đoàn kết hơn và sống vì nhau hơn.

Việc phát triển vương quốc cũng rất quan trọng, đó là lý do vì sao mới chỉ có 1 tháng mà số moon land của mình đã từ con số 3 lên con số 50. Mình chơi game cũng khá là “ăn thua”, thấy các Clan khác phát triển nên mình quyết định cùng anh em chạy đua để sở hữu được nhiều moon land hơn. Như vậy ngoài thu nhập tăng lên đều đặn thì Clan của mình cũng đã đủ mạnh để tham chiến các Clan khác.

            Là một trong những người chơi từ đầu, anh kỳ vọng những gì ở ETHEKING có thể mang lại?

            Với GameFi, ngoài yếu tố chơi game thì chúng ta cũng không thể phủ nhận nó còn là công việc kiếm thêm thu nhập. Đội ngũ vận hành game bài bản và “Road map” đang đi đúng hướng. Mình tin rằng ETHEKING ngoài giúp mình có những phút giây giải trí thì còn là một nơi để đầu tư sinh lời trong thời gian tới. Cụm từ “go to the moon” ngoài nghĩa đen sẽ mang đến một ý nghĩa tốt đẹp hơn, đó cũng là mong muốn mình cũng như toàn bộ người chơi.

            Cảm ơn anh! Chúc anh cùng bạn bè có những phút giây hạnh phúc bên ETHEKING và chinh phục được nhiều thử thách!!!

            Kết luận:

            Qua tìm hiểu và phỏng vấn người chơi, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho mọi người một góc nhìn khách quan về tựa game ETHEKING. Mặc dù còn nhiều khó khăn phía trước nhưng cũng không thể phủ nhận rằng nền công nghiệp GameFi đang nỗ lực hoàn thiện để có những bước tiến mới và ngày càng phát triển.

            Website dự án: https://etheking.io/

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *